Viết bài chuẩn SEO để rank Top Google ngay trong ngày

Viết bài chuẩn SEO để rank Top Google ngay trong ngày Dự án Căn hộ Merry Land

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 29 tháng 6, 2020

Viết bài chuẩn SEO để rank Top Google ngay trong ngày

Hiện tại, cùng với sự lớn mạnh của nền công nghệ 4.0. Nhiều ngành nghề kỹ thuật số ra đời và tăng trưởng. 1 trong số đấy chính là SEO. Bởi thế, nhiều nơi mở những trung tâm, khóa học đào tạo SEO chuyên sâu. Nhưng mà đa số chúng ta học SEO là học các kĩ năng, kỹ thuật, bí quyết ứng dụng SEO. Ít người suy nghĩ rằng: Đối với SEOer, tiêu chí bậc nhất của chúng ta là phải biết phương pháp viết bài chuẩn SEO. Vậy những tiêu chuẩn để viết bài chuẩn SEO là gì? Chúng ta cần các yếu tố nào để đáp ứng 1 bài chuẩn SEO để lên Top Google ngay trong ngày? Hãy cùng nhau khám phá những quy chuẩn đó nhé!Viết bài chuẩn SEO là viết bài phải đạt đủ các tiêu chuẩn từ tiêu đề, câu văn... Đến hình ảnh, link liên kết... Chúng được quy định bởi các công cụ tìm kiếm (đặc biệt là Google). Một bài viết SEO có nội dung tập trung khai một từ khóa / cụm từ khóa / nhóm từ khóa cụ thể tùy thuộc vào lĩnh vực và mục đích kinh doanh của công ty, doanh nghiệp. Hoặc, trong một số trường hợp, bài viết SEO cũng tập trung giới thiệu một sản phẩm, dịch vụ đặc biệt của công ty, doanh nghiệp.
Faceseo là một trong những trung tâm đào tạo SEO chất lượng Faceseo là một trong những trung tâm đào tạo SEO chất lượng

Các tiêu chí để viết bài chuẩn SEO:

Trong các nguyên tắc bài viết chuẩn SEO, bạn phải tuân thủ ít nhất các yêu cầu sau:

 • Đầu tiên là từ khóa. Cần xuất hiện trong title bài viết với số lượng hợp lí. Khi viết bài về một từ khóa thì nguyên tắc về tần suất xuất hiện của nó như sau:
 1. Tiêu đề bài viết: Từ khóa xuất hiện 1 hoặc 2 lần, nên xuất hiện ngay đầu bài viết
 2. Xuất hiện từ khóa trong các tiêu đề phụ
 3. Xuất hiện từ khóa vài lần trong thân bài với sự phân bố hợp lí, không nhồi nhét. Từ khóa 500 chữ xuất hiện từ 8 đến 10 lần.
 • Thứ hai là nội dung. Nội dung cần cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết cho khách hàng. Các thuật toán của Google rất thông minh. Biết được bài viết mà bạn đang viết có liên quan gì đến trang web bạn đang SEO hay không. Vì vậy, bạn nên viết bài chuẩn SEO có liên quan đến sản phẩm mà bạn đang cung cấp.
 • Thứ ba là link, ảnh. Bạn có thể chèn link hoặc dẫn link tới những bài viết khác đáng đọc để người đọc tham khảo thêm. Nên nhớ các nội dung dẫn về cũng phải hữu ích với người đọc. Điều này giúp họ ở lại trang web của bạn lâu hơn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các hình ảnh bắt mắt, có liên quan. Chèn thêm video vào cũng là một lợi thế.
 • Thứ tư là bài viết chia thành từng phần, có title chính / phụ. Một đặc điểm của bài chuẩn SEO là nó không được viết như một bài văn xuôi từ đầu đến cuối. Mà bạn cần được chia làm từng phần. Mỗi phần có title phụ (tương ứng với thẻ H2, H3…). Và mỗi tiêu đề này nên chứa từ khóa chính.
 • Thứ năm là sử dụng Description (mô tả) để bắt đầu giới thiệu về bài viết.Phần này, bạn sẽ có 160 kí tự để “mở đầu”. Cách bạn có thể làm là cố gắng chèn từ khóa mà bạn muốn SEO vào phần này sao cho thật tự nhiên và hợp lý.
 • Thứ sáu là độ dài của bài viết: viết bài chuẩn SEO ít nhất phải 400 từ. Đây là một trong những tiêu chí của Google đối với bài viết của bạn

Lưu ý:

 • Bài viết phải hoàn toàn mới 100% do người viết sáng tạo nên. Nếu bạn có hành vi copy nội dung từ các trang khác, Google cũng sẽ phát hiện ra căn cứ vào thời điểm đăng tải nội dung bài viết.
 • Sử dụng các yếu tố đặc biệt trong bài viết: nên sử dụng các định dạng như in đậm, in nghiêng và gạch chân trong bài viết. Nhằm gây chú ý thu hút người đọc, khách hàng cũng là điều mà các bài viết chuẩn SEO nên làm.
Một bài chuẩn SEO cần thông qua các quy định nghiêm ngặt Một bài chuẩn SEO cần thông qua các quy định nghiêm ngặt

Công dụng của viết bài chuẩn SEO:

 • Một bài viết chuẩn SEO có nội dung được tối ưu hóa theo nhu cầu của khách hàng. Đồng thời cũng bổ trợ cho các từ khóa. Viết bài chuẩn SEO giúp quá trình làm SEO trở nên dễ dàng, nhanh gọn. Không những thế, nó còn tiếp cận, biết được khách hàng cần những gì để có thể phục vụ, triển khai sản phẩm một cách tốt nhất.
 • Khi bài viết của bạn tốt, có nhiều thông tin giá trị hữu ích thì độ chia sẻ và lan truyền sẽ rất lớn. Điều này sẽ dẫn tới website của bạn sẽ có được lượng traffic cực lớn. Vậy là bạn đã đạt được mục đích cuối cùng của SEO một cách thành công. Đồng thời doanh nghiệp của bạn thu được lợi nhuận cao.
 • Bài chuẩn SEO là cách giúp thu hút sự chú ý của Google một cách hiệu quả nhất. Qua đó, bài viết của chúng ta sẽ xuất hiện trên top của trang tìm kiếm những từ khóa liên quan.
Kế bên những yếu tố khác, thì 1 bài viết chuẩn SEO là 1 điều cấp thiết cho một người làm SEO. Chúng không chỉ giúp bạn thu hút được nhiều người dùng nhưng còn đơn giản tiếp cận họ. Bởi sự chuyên nghiệp, đầu tư của bạn.
Tới đây, chắc chắn bạn đã hiểu viết bài chuẩn SEO là gì. Và cũng đã sở hữu những gợi ý rõ ràng, cụ thể để bạn bắt tay vào thực hiện các công trình của mình. Nếu như bạn có nghi vấn vui lòng liên hệ 0979 789 002.Và đừng quên click vào tại đây để được tư vấn, tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích về lĩnh vực SEO nhé!