Cách loại trừ traffic độc hại!

Cách loại trừ traffic độc hại! Dự án Căn hộ Merry Land

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

Cách loại trừ traffic độc hại!

“Traffic” là 1 tham số cực kì quan yếu đối một SEOer. Nó giúp những đơn vị đầu tư tiếp cận, thấu hiểu quý kháchTừ đấy biết cách thức phục vụ người mua một bí quyết triệt để nhất. Vậy  khi nào bạn biết tới một khái niệm: Traffic bẩn? Tác hại của traffic bẩn là gì? Và phương pháp để sa thải chúng ra sao? Đó là vấn đề phổ biến không quá phổ quát người  thể trả lời được câu tư vấn này!

Traffic bẩn là gì?

Traffic bẩn là nguồn traffic độc hại. Nó là chiêu trò của các đối thủ để có thể tranh giành thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm. Chẳng hạn như Google. Vì các công ty, sản phẩm, dịch vụ ngày càng nhiều. Dẫn đến nguồn traffic bẩn cũng tăng theo. Nhằm tiếp cận, thu hút khách hàng.

Tại sao nguồn traffic bẩn xuất hiện?


Một số nhà làm SEO tin rằng nó sẽ giúp Google xếp hạng trang web của họ. Họ nghĩ rằng: Miễn có traffic về thì Google sẽ đánh giá website có người dùng tin tưởng. Và họ không cần biết nguồn từ đâu.
Một số khác là do cơ số spammer dùng traffic bẩn từ website họ đến site mọi người. Và khi mọi người thấy nó trong analytic và kiểm tra trang web của họ. Đầu tiên là họ có thể hiểu được traffic sạch từ mọi người để ăn tiền adsense. Hoặc là họ có thể kiếm đc tiền từ mọi người nếu họ là người bán sản phẩm, dịch vụ.
Theo dự đoán người dùng chiêu trò với traffic rác này nhiều hơn nữa trong tương lai.Vì hiện tại Google vẫn còn báo cáo chúng trong analytics thì vẫn còn các quản trị web hay người dùng click ngược lại xem chúng.

Làm thế nào để xác định traffic bẩn độc hại?

Nó không phải quá khó khăn để xác định traffic độc hại. Trước hết mọi người hẳn sẽ chưa bao giờ nghe nói về chúng. Và khi mọi người truy cập vào trang web của họ thì trang web ấy không có link trỏ về trang web của mọi người.
Cách khác để mọi người phát hiện ra traffic rác: Là những báo cáo traffic về từ website trong Google Analytics với bounce rate 100% và làm sai lệch số liệu thống kê. Time on site từ web đó về web của mọi người bằng 0 có nghĩa là chúng là kẻ gửi traffic rác.

Cách để loại bỏ traffic bẩn:

Theo như hiện tại có 4 cách để xử lý nguồn traffic bẩn này:
  1. Nếu bạn thành thạo về code thì bạn có thể xử lý chúng bằng file .htaccess

  2. Nếu dùng linux có thể cấu hình iptables hoặc csf để chặn ip & domain của spam traffic đó.

  3. Có thể xử bằng bộ lọc của Google Analytic. Nếu bạn không giỏi code có thể chặn nó thông qua các bảng quản trị trong Analytics.

    Bộ lọc của Google Analytic
  1. Cuối cùng nếu mọi người dùng wordpress thì có thể xử bằng Plugin wp-Ban để chặn.

Bước 1. Tải về, cài đặt và activate WP-Ban.
WP-Ban
Bước 2. Thêm các tên miền thư rác được giới thiệu vào mục Banned Refererz
Mục Banned Refererz

Tạm kết:

Traffic là thước đo độ vững mạnh của website của bạn traffic bẩn là cực kì độc hại, nguy nanNếu bị phát hiện website của bạn  thể bị xóa sổ tức khắcNgày nay Faceseo - trung tâm đào tạo SEO chất lượng – cung ứng phương pháp sa thải nguồn traffic xấu này hiệu quả và triệt để. Nếu với nhu cầu vui vẻ click tại đây để đăng ký. Hoặc liên hệ đến SĐT: 0979 789 002 để được hỗ trợ không lấy phí nhé!