PageSpeed Insights - công cụ do Google tối ưu hiệu suất

PageSpeed Insights - công cụ do Google tối ưu hiệu suất Dự án Căn hộ Merry Land

Hotline 0931342229

Thứ Hai, 6 tháng 7, 2020

PageSpeed Insights - công cụ do Google tối ưu hiệu suất

Với vận tốc Internet hiện nay, việc quý khách ngồi đợi lâu tải một trang web là khó chấp nhận. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu website của bạn không đủ nhanh, bạn với nguy cơ mất người mua khá cao. Đối với SEO, vận tốc là yếu tố càng quan yếu. Nó là 1 trong các yếu tố  Google xếp hạng trang web của doanh nghiệpMột trong các dụng cụ giúp đo lường vận tốc website  bạn phải biết đến ấy là PageSpeed Insights. Vậy PageSpeed Insights là gì? cách dùng chúng ra sao?

PageSpeed Insights là gì?

PageSpeed Insights là một công cụ do Google cung cấp, phát triển. Nhằm tối ưu hiệu suất. Đồng thời cũng đánh giá chất lượng cho trang web của bạn, dựa trên những tiêu chuẩn đánh giá của Google.
Một trang web chất lượng và được tối ưu hóa tốt sẽ có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu. Cũng như tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng. PageSpeed Insights chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ người dùng phân tích và đánh giá trang web. Từ đó đề xuất chỉnh sửa website hoàn thiện nhất.
 PageSpeed Insights chính là công cụ hữu hiệu hỗ trợ người dùng phân tích và đánh giá trang web

Những tiêu chuẩn đánh giá của PageSpeed Insights:

Một trang web chuẩn là một trang web đảm bảo được những tiêu chuẩn của PageSpeed Insights sẽ phát hiện những yếu tố nào mà website chưa đảm bảo. Và sẽ thông báo lại cho người dùng để có biện pháp khắc phục, cải thiện chất lượng trang web. Khi đánh giá một website, PageSpeed Insights có những tiêu chuẩn cụ thể như sau:
  • Thiết lập rõ ràng, cụ thể các thứ tự được ưu tiên nội dung trong website.
  • Các tài nguyên CSS và Javascript phải được giải nén.
  • Nén dung lượng hình ảnh để giảm dung lượng.
  • Bỏ chế độ chặn Javascript và CSS trước khi tải trang.
  • Thời gian trả lời của server được thực hiện nhanh chóng
  • Lưu trữ bộ nhớ cache ở trình duyệt được mở rộng.
  • Hạn chế sử dụng redirect ở trang đích đến
  • Kích hoạt chức năng compress dữ liệu trước khi gửi về trình duyệt.
  • Khi chèn các thư mục CSS vào website cần được tối ưu hóa.
  • Tận dụng tối đa các thuộc tính không đồng bộ.

Cách sử dụng, tối ưu công cụ PageSpeed Insights để đo lường tốc độ web:

Giải nén cho server

Việc sử dụng PageSpeed ​​Insights để giải nén cho server sẽ giúp người dùng phát hiện các tài nguyên của web được nén từ server khi truyền qua các HTTP requests. Và tiết kiệm băng thông khi truyền tải dữ liệu, từ đó tăng tốc độ tải xuống của website.

Giảm tài nguyên trên website

Người dùng cần loại bỏ những comment trong code. Đồng thời xóa các đoạn code không cần thiết. Sau đó đặt tên cho các biến và hàm ngắn hơn để hạn chế tốn tài nguyên. Cuối cùng là xóa bỏ các dòng trắng không dùng tới.
Với tính năng này của PageSpeed ​​Insights, khi kích thước, dung lượng của các tài nguyên trên trang web giảm xuống thông qua việc minify. Công cụ này sẽ thông báo để người dùng thao tác giảm thiểu tài nguyên trên trang web.

Nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt web

Khi phản hồi từ server của trang web - Không bao gồm chỉ định cache hoặc các tài nguyên được chỉ định cache - Trong một khoảng thời gian ngắn. Pagespeed Insights sẽ tiến hành thông báo để người dùng nâng cao lưu vào bộ nhớ cache trong trình duyệt web.

Tối ưu hóa hình ảnh

Việc tối ưu hóa hình ảnh là một điều cần thiết đối với một website. Hãy đảm bảo hình ảnh của bạn không quá lớn, vừa phải nhưng đủ chất lượng. Công cụ PageSpeed Insights sẽ phát hiện và thông báo khi hình ảnh trên trang web chưa đạt yêu cầu. Đồng thời đòi hỏi người dùng phải tiến hành tối ưu hóa nhằm giảm bớt dung lượng.

Cải thiện thời gian phản hồi lại của server chính

Khi thời gian phản hồi của máy chủ nhanh hơn 200 m/s. Công cụ này sẽ phát hiện và thông báo đến người dùng. Lúc này người dùng sử dụng các server chất lượng hơn về cả phần cứng lẫn kết nối internet. Nhằm giảm thời gian phản hồi lại của server chính.

Loại bỏ JavaScript

Khi HTML không gọi JavaScript bên ngoài đang chặn trong phần trên màn hình đầu tiên của trang. Chức năng của Pagespeed Insights sẽ được kích hoạt dựa trên việc render một page được xây dựng DOM tree bằng cách phân tích dữ liệu HTML. Mục đích nhằm loại bỏ JavaScript gây ra tình trạng chặn hiển thị trong nội dung.
PageSpeed Insights là công cụ hữu hiệu tạo điều kiện cho website đạt chất lượng cao và tối ưu hóa. Doanh nghiệp nên dùng công cụ này để trang web của bạn trở nên hoàn hảo nhất. Và đối với người làm SEO thì càng cần thiết hơn. Ngoài học hỏi tại các trung tâm đào tạo SEO uy tín bạn nên học hỏi thêm các dụng cụ hữu dụng như PageSpeed Insights để giúp ích hơn công tác của doanh nghiệpNếu như  nhu cầu xin vui lòng gọi tới SĐT: 0979 789 002 để được tư vấn không lấy phí. Hoặc click vào tại đây để đăng ký và được giúp sức thêm!